ai giúp mình tính khoảng cách với(không dùng tọa độ)

Z

zebra_1992

từ A kẻ tia At // BC
gọi H là tđ của AB
c/m được SH vuông với (ABC)
từ H kẻ HI vuông với At tại I
d(BC;SA)=d(B;(SAI))=2d(H;(SAI))
c/m được (SAI) vuông với (SIH)
kẻ HK vuông với SI tại K
HK chính là d(H;(SAI))
mình thấy hình như đề cho thiếu dữ liệu rồi hay sao ấy
cho vậy sao đủ dữ liệu để tính
 
S

sontay_tn

từ A kẻ tia At // BC
gọi H là tđ của AB
c/m được SH vuông với (ABC)
từ H kẻ HI vuông với At tại I
d(BC;SA)=d(B;(SAI))=2d(H;(SAI))
c/m được (SAI) vuông với (SIH)
kẻ HK vuông với SI tại K
HK chính là d(H;(SAI))
mình thấy hình như đề cho thiếu dữ liệu rồi hay sao ấy
cho vậy sao đủ dữ liệu để tính

Không thiếu đâu. Hoàn toàn tính được.
Kq: (4 căn 5 a)/5 .
Tính nhẩm không biết đúng không. KTra lại hộ nhá.
 
Top Bottom