ai giúp mình nhé ^^!

C

congtungok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho HV ABCD 2 đường chéo cắt nhau ở O . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,OA.Cm 4 điểm M,N,D,C cùng thuộc 1 đường tròn ********************************************************?????:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hoanghontimtimtim

thử theo HD này nhé!
Qua N kẻ đường thẳng // với AB cắt AD tại I, cắt BC tại K, nối N với B. 2 tam giác AND và ANB (cgc) => gócADN = gócABN.
Mặt khác hình thang ABMO có NK là đường trung bình nên tam giác NBM cân tại N (có đường cao đồng thời là trung tuyến)
do đó NK là phân giác của góc MNB => gócMNK = gócBNK. gócBNK = gócABN =>gócADN = gócMNK. Do đó gócDNM = 90độ
 
Top Bottom