ai giúp mình nhé ^^!

C

congtungok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 căn phòng hình vuông đc lát gạch men hình vuông cùng cỡ vừ hết 729 viên(Ko viên nào bị cắt xén).Gạch gồm 2 loại men trắng và men xanh loại men trắng đc lát trên hai đường chéo của sàn nhà còn lại là men xanh. Tính số gạch mỗi loại?????????:
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
I

icy_tears

Có gì sai các bạn sửa cho mình nha!!!:)
Ta có: $\sqrt{729} = 27$
\Rightarrow Số gạch lát ở mỗi cạnh của sàn nhà là 27 viên
Coi độ dài mỗi cạnh của viên gạch là 1 (đơn vị độ dài) thì độ dài mỗi cạnh của sàn nhà là 27
(đv độ dài) (phần vôi vữa không đáng kể)
\Rightarrow Chiều dài đường chéo viên gạch là $\sqrt{2}$ (đv độ dài) và đường chéo sàn nhà là $\sqrt{1458}$ (đv độ dài) (tính các đường chéo theo định lí Pi-ta-go)
\Rightarrow Số viên gạch men trắng lát ở 1 đường chéo của sàn nhà là:
$\sqrt{1458} : \sqrt{2} = 27$ (viên)
\Rightarrow Số gạch loại men trắng lát trên sàn nhà là: 27 . 2 = 54 (viên)
\Rightarrow Số gạch loại men trắng lát trên sàn nhà là: 729 - 54 = 675 (viên)
 
Top Bottom