ai giúp mình mình cho kẹo.bó tay chấm chân rùi

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tai 2 điểm A,B trên mặt nước có 2 nguồn phát sóng cơ đồng bộ, dao động với f = 20hz, pha ban đầu bằng không. AB=8cm.một điểm M trên mặt nước cách A một khoảng bằng 25cm cách B một khoảng 20.5cm có biên độ cực đại. giữ M và đường trung trực AB có 2 vân cực đại khác. coi biên độ sóng truyền không giảm.
a. xác định vận tốc và số điểm cực tiểu trên AB(không kể A,B)
b. gọi O là trung điểm AB.N ,P là 2 điểm nằm trên trung trực ABveef cùng một phía so với O thoả mãn ON=2cm,OP=5cm.xác định các điểm trên PN dao động cùng pha với O
 
N

ngaynanglen1184

Bài toán này 2 nguồn dao động cùng pha, nên ở đường trung trực ứng với đường dao động cực đại, vì giữa M và trung trực có 2 đường cực đại, nên tại M ứng với đường cực đại thứ 3 đi qua đó:
[TEX]d_{1}-d_{2}=3.\lambda [/TEX]
vậy [TEX]\lambda=1,5cm[/TEX]
a) tính vận tốc và số cực tiểu chắc là bạn biết rồi
b) ta tính pha dao động tại O
[TEX]\varphi _{0}=\frac{\pi (d_{1}+d_{2})}{\lambda }=\frac{16\pi }{3}=4\pi +\frac{4\pi }{3}[/TEX]
ta có các khoảng cách:[TEX]AN=\sqrt{20}[/TEX], [TEX]AP=\sqrt{41}[/TEX]
gọi khoảng cách từ điểm A đến điểm ta xét trong khoảng NP là d
ta có:
AN<d<AP
để điểm đó dao động cùng pha với O thì:
[TEX]\frac{2\pi d}{\lambda }=\frac{4\pi }{3}+k.2\pi [/TEX]
từ điều kiện của d để tính bạn à...
 
Top Bottom