Ai giúp mình mấy bài này với!

W

white_rose_161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bim bim! Toán khó đây, các bạn xắn tay giải giúp mình nào!
1.Cho tam giác ABC vuông tại A, AB<AC, đường cao AH. Lấy điểm E trên cạnh AC sao cho AE=AB. Gọi I là trung điểm BE. CM rằng góc IHA=45 độ.

2.Cho hình thang vuông ABCD (góc A=góc D=90 độ), có các điểm E và F thuộc cạnh AD sao cho AE=DF và góc BFC =90 độ. CM rằng góc BEC=90 độ.

3.Trên đường thẳng cho các điểm A, B, C, D xếp theo thứ tự đó và AB=CD. M là điểm bất kì không nằm trên đường thẳng AB. CM rằng MA+MD>MB+MC.
Giúp mình nhanh nhanh lên nha! Mình còn phải nộp cho thầy đó!:)
 
Top Bottom