Ai giup minh may bai nay voi, toan 6 ne, nhao zo coi co de khong?

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Chứng minh rằng số
latex.php
là tối giản với n là số tự nhiên khác 0.
b, Cho phân số
latex.php
trong đó n là số tự nhiên lớn hơn 1.
Với giá trị nào của n thì phân số là tối giản? không tối giản?
c, Phân số
latex.php
với n thuộc N , ước lược được với số tự nhiên nào?
d, Cho phân sô
latex.php
(n khác 0). Sau khi rút gọn được phân số
latex.php
.
Chứng tỏ rằng:
i,
latex.php
=
latex.php
;
ii,
latex.php
=
latex.php
 
H

harrypham

a) Gọi $\text{gcd}(2n+1,2n(n+1))=d$.
$\implies \text{gcd} (2n+1,n(2n+1)+n)=d \implies (2n+1,n)=d \implies d= \fbox{1}.$
 
S

soicon_boy_9x

[TEX] d_1) \frac{m}{n}=\frac{c}{d} \rightarrow md=nc \rightarrow md+mn=nc+mn \rightarrow m(n+d)=n(m+c) \rightarrow\frac{m}{n}=\frac{m+c}{n+c}[/TEX]

[TEX]d_2) \frac{m}{n}=\frac{c}{d} \rightarrow md=nc \rightarrow md-mn=nc-mn \rightarrow m(n-d)=n(m-c) \rightarrow\frac{m}{n}=\frac{m-c}{n-c}[/TEX]
 
Top Bottom