ai giúp mình mấy bài này với T_T

S

suppercrazy9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) 8 sinx . sin2x + 6sin ( x + pi/4 ) cos ( pi/4 - 2x ) = 5+7 cosx
* dấu chấm đó là dấu nhân
5) (1+ căn 2 ) ( cosx + sinx ) - 2sinxcosx - 1 - căn 2 = 0
* 2 câu này vẫn chưa làm ra :D

bổ sung thêm:
1) 2căn3 sin (x - pi/6) cos ( x - pi/6 ) + 2 cos^2 ( x - pi/6 ) =căn3 + 1
3) 2căn2 ( sinx - cosx )sin2x - 3 = 0
4) (1 - căn2 ) (1+sinx-cosx) = sin2x

hix , mới nhận thêm 1 đống bài tập nữa nhưng .... khó quá :(
mong mấy bạn giúp mình ! chứ 20 bài làm ko nỗi :((

p/s : mấy bạn giải chi tiết 1 chút giùm mình nha ( hơi ngu về lượng giác ), thax nhìu lém :)
 
Last edited by a moderator:
C

catherinee

1) cosx - sinx = 1/sinx - 1/cosx
2) 8 sinx . sin2x + 6sin ( x + pi/4 ) cos ( pi/4 - 2x ) = 5+7 cosx
* dấu chấm đó là dấu nhân
3) 3(sinx + cosx) + 2sin2x + 3 = 0
4) 3 cosx - 4 sinx + 2/3cosx - 4 sinx - 6 = 3
5) (1+ căn 2 ) ( cosx + sinx ) - 2sinxcosx - 1 - căn 2 = 0

bạn nào tốt bụng giúp mình giải mấy bài trên với :(

p/s : mấy bạn giải chi tiết 1 chút giùm mình nha ( hơi ngu về lượng giác ), thax nhìu lém :)

ta có:Cosx-sinx=1/sinx-1/cosx
\Leftrightarrow[TEX]Cosx-sinx=\frac{cosx-sinx} {sinx.cosx}[/TEX]
đặt cosx-sinx=t điều kiện của t là:trị tuyệt đối của t nhỏ hơn bằng căn 2 )
\Rightarrow[TEX]sinx.cosx=\frac{1-t^2} {2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^3+2t-t=0[/TEX]
Tìm ra t và áp dụng công thức[TEX] Sinx-cosx= \sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi} {4}[/TEX]
Rồi đến đây bạn làm ra đượ rồi nhá

Câu 3 cũng tương tự cách làm như trên đặt t
3(sinx+cosx)+2sin2x+3=0
3(sinx+cosx)+2sinx.cosx+3=0
3t+t^2+2=0
tìm ra t

CÂu 4 bạn ghi RÕ đề ra chút ^^.. Là 2/3.cosx hay 2/(3cosx)
Câu 5 cũng làm cách đặt t=sinx+cosx và phải có đk của t^^
Câu 2 mình đang xem :D
 
Last edited by a moderator:
S

suppercrazy9

mình đã làm xong 1 số câu , vẫn còn 1 số câu chưa bít làm , mong mấy bạn giúp mình :) ( post 1 ấy )
thank !
 
Last edited by a moderator:
C

catherinee

1) cosx - sinx = 1/sinx - 1/cosx
2) 8 sinx . sin2x + 6sin ( x + pi/4 ) cos ( pi/4 - 2x ) = 5+7 cosx
* dấu chấm đó là dấu nhân
3) 3(sinx + cosx) + 2sin2x + 3 = 0
4) 3 cosx - 4 sinx + 2/3cosx - 4 sinx - 6 = 3
5) (1+ căn 2 ) ( cosx + sinx ) - 2sinxcosx - 1 - căn 2 = 0

bạn nào tốt bụng giúp mình giải mấy bài trên với :(

p/s : mấy bạn giải chi tiết 1 chút giùm mình nha ( hơi ngu về lượng giác ), thax nhìu lém :)

Câu 2 nhá ý.. Tớ vừa đi tắm quên k p0st ^^.. ^^
[TEX]8sinx.sin2x+6sin(x+\frac{\pi}{4}).cos(\frac{\pi}{4} -2x)=5+7.cosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cosx-4cos3x+3.(cosx+sin3x)=5+7cosx[/TEX] ( Đã áp dụng CT sina.sinb và sina.cosb :D
\Leftrightarrow3sin3x-4cos3x=5 (+)
Áp dung pt bậc nhất theo sin và cos có dạng a.sinx+b.cosx=c bạn học cái này chưa nếu chưa thì mình nói cụ thể chút.. k thì bạn giở sách GK ra sẽ có hướng dẫn
nhận xét thấy [TEX]a^2+b^2\geq c^2[/TEX]hay [TEX]3^2+4^2\geq5^2[/TEX]
Chia hai vế (+) cho [TEX]\sqrt{3^2+4^2}[/TEX]
đc [TEX]\frac{3}{25}.sin3x-\frac{4}{25}.cos3x=\frac{1}{5}[/TEX]
đặt [TEX]cos\alpha=\frac{3}{25}[/TEX] và [TEX]cos\alpha=\frac{4}{25}[/TEX]
(+)[TEX]\Leftrightarrow cos\alpha.sin3x-sin\alpha.cos3x=1/5[/TEX]
\Leftrightarrowsin(3x-b)=1/5
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{3x-\alpha=arcsin1/5+k2\pi}\\{3x-\alpha=\pi-arcsin1/5+k2\pi} [/TEX]
từ đó rút đc ra x...bạn k cần quan tâm [TEX]\alpha [/TEX]bằng bao nhiêu đâu ^^
:) nice day
 
Last edited by a moderator:
C

catherinee

Câu số 2 , 3, 5 làm bt dạng đặt sinx+cosx=t => [TEX]sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX] đó ..giải ra t là ra thui ^^rồi áp dụng [TEX]sinx+cosx=\sqrt{2}.sin(x+\frac{\pi}{4})[/TEX]
 
T

toanle1234

bài 4 có thể nói rõ cách giải ko ạ? em không hiểu tại sao ra được như vậy?
 
Top Bottom