ai giup minh lam bai nay voi

N

nhocvipk

bạn ơj viết lại đi mình chả đọc đc gò cả hok hỉu bạn vít chi mô
 
L

lovelybaby123

viết lại mình coi nào, ko rành mấy kí tự nay nên cũng chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
0

0samabinladen

giải phương trình:
[TEX](7-\sqrt{48})^x + (7+\sqrt{48})^x = 14[/TEX]
chắc đề thế này hả cậu?:eek:


[TEX]pt \leftrightarrow \frac{1}{(7+\sqrt{48})^x}+(7+\sqrt{48})^x=14[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (7+\sqrt{48})^{2x}-14(7+\sqrt{48})^x+1=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin (7+\sqrt{48})^x=7+\sqrt{48} \\ (7+\sqrt{48})^x=7-\sqrt{48}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin (7+\sqrt{48})^x=7+\sqrt{48} \\ (7+\sqrt{48})^x= \frac{1}{7+\sqrt{48}}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin x=1 \\ x=-1[/TEX]
 
H

haonguyen282

giải phương trình:
[tex] (7-\sqrt{48})^x + (7+\sqrt{48}}^x =14[/tex]
giải nhanh giúp mình nhé.
cảm ơn các bạn nhiều.
:)>-%%-%%-%%-:-*:-*:):p;);):D

Ta có:
[tex](7+\sqrt{48})^x(7-\sqrt{48})^x[/tex]
=[tex](49-48)^x=1[/tex]
Đặt t = [tex] (7+\sqrt{48})^x[/tex] (1)
=>[tex] \frac{1}{t}=(7-\sqrt{48})^x[/tex]
Pt trở thành:
[tex]t+\frac{1}{t}=14[/tex]
<=>[tex]t^2-14t+1=0[/tex]
<=>[tex] \left[ t=7-\sqrt{48} (2.1) \\ t=7+\sqrt{48}(2.2)[/tex]
Thế (2.1)và (2.2)vào (1) ta được
[tex] (7+\sqrt{48})^x=7+\sqrt{48}[/tex]<=>[tex]x=1[/tex]
[tex] (7+\sqrt{48})^x=7-\sqrt{48}=(7+\sqrt{48})^{-1}[/tex]<=>[tex]x=-1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom