ai giúp mình làm bài hình wa khó nè

N

nhoc_nhoc_baby

M

mapi_98

bài Cũng bình thường mà bạn.
Câu a: Ta có BI là phân giác góc ABC; AI là phân giác góc BAD
Mà ABC + BAD = 180 độ ( vì BC song song với AD)
\Rightarrow BAI + ABI = 180 : 2 = 90 độ
\Rightarrow BIA = 90 độ. \Rightarrow đpcm

Câu b: Mình có M là trung điểm AB; N là trung điểm của CD
\Rightarrow MN song song với BC và với AD (1)
Ta có MI là trung tuyến tam giác ABI vuông
\Rightarrow MIB = MBI
Mà MBI = IBC
\Rightarrow MIB = IBC \Rightarrow MI song song với BC (2)
Tương tự ta có KN song song với BC (3)
Từ (1)(2)(3) \Rightarrow ĐPCM:)>-

\Rightarrow Thanks mình cái nha
 
N

nhoc_nhoc_baby

trời trời khó khó wa toán 8 ơi

:-SS:-SS:-SSbạn giỏi wa bài típ nè:
cho đoạn thăng ab trên đoạn thẳng ab lấy điểm c ,ac>bc.cung nữa mặt phẳng bờ ab.
Vẽ các tam giác đều abc,bce.gọim,n,p,q lần lượt là trung điểm của ae,ce,bd,dc.gọi i là trung điểm của de
a,C/M Qp//mn
b,C/M 3 điểm i,d,n thẳng hàngcảm ơn cho mình lụn
 
K

khanhtoan_qb

:-SS:-SS:-SSbạn giỏi wa bài típ nè:
cho đoạn thăng ab trên đoạn thẳng ab lấy điểm c ,ac>bc.cung nữa mặt phẳng bờ ab.
Vẽ các tam giác đều abc,bce.gọim,n,p,q lần lượt là trung điểm của ae,ce,bd,dc.gọi i là trung điểm của de
a,C/M Qp//mn
b,C/M 3 điểm i,d,n thẳng hàngcảm ơn cho mình lụn
Em coi xem có post đúng đề không, hình như sai đề rùi
Điểm C thuộc AB
Sao lại dựng thêm tam giác ABC đề nữa zợ /:)/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom