ai giúp mình giải vs

V

vansang02121998

a) Ta có P = [tex]\frac{3}{(x-2)^2+2}[/tex]
=> P nguyên <=> [tex](x-2)^2+2[/tex] [tex]\in[/tex] Ư(3)
=> [tex](x-2)^2+2[/tex] [tex]\in[/tex] {-3;-1;1;3 }
=> [tex](x-2)^2[/tex] [tex]\in[/tex] (-5;-3;-1;1 }
=> [tex](x-2)^2[/tex] = 1 ( vì lũy thừa bậc 2 của một số luôn >0 )
=> x-2 = 1
=> x = 3
b) Làm tương tự, ta có x [tex]\in[/tex] {6;5;3;2}
 
H

healthyeconomy

a) Ta có P = 3/(x-2)^2+2
=> P nguyên <=> (x-2)^2+2 thuộc Ư(3)
=> (x-2)^2+2 thuộc {-3;-1;1;3 }
=> (x-2)^2 thuộc (-5;-3;-1;1 }
=> (x-2)^2 = 1 ( vì lũy thừa bậc 2 của một số luôn >0 )
=> x-2 = 1
=> x = 3
b) Làm tương tự, ta có x thuộc {6;5;3;2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom