ai giúp mình giải pt lượng giác này với

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
gif.latex

2. cos9x -2 cos 6x =2
thank nhiều
 
O

oreca

HTML:
 	 		 		nhung ma to' ko nhin ra cai co 3 2 la gi?
ban gi lai cho ro hon di
[TEX]3\sqrt{2}[/TEX] đó hôm qua gõ lộn...................
 
H

hothithuyduong

[TEX]1 \frac{cosx.(2sinx + 3\sqrt{2}) - 2cos^2x - 1}{1 + sin2x} = 1[/TEX]

[TEX]DK sin2x \not= \ -1[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 2sinx.cosx + 3\sqrt{2}cosx - 2cos^2x - 1 = 1 + sin2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ sin2x + 3\sqrt{2}cosx - 2cos^2x - 1 - 1 - sin2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ -2cos^2x + 3\sqrt{2}cosx - 2 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \left[\begin{cosx = \sqrt{2} (ktm)}\\{cosx = \frac{\sqrt{2}}{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vodangvinh1995

bài 2 nè :
cos9x -2(1+cos6x)=0
<=>4[tex] cos^3 [/tex]3x-3cos3x-4[tex] cos^2 [tex]3x=0 vậy xong rùi đó.[/tex]
 
Top Bottom