T
truonghagiang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong video Clip thầy Đặng Việt Hùng bài: Con lắc lò xo và các dạng toán trọng tâm (Phần 2)
Ở ví dụ 3 tức ví dụ 5 trong tài liệu:
Đề: Con lắc lò xo treo thẳng đứng. có m=100g, K= 100 N/m. kéo vật theo phương thẳng đứng làm lò xo giãn 3cm, rồi truyền vật 1 van tốc v=20pi căn bậc 2 của 3 (cm/s) hướng lên. trong khoảng 1/4T Quãng đường vật đi dc là bao nhiêu.
Giải: denta l = 1cm, tri tuyệt đối x = 3 - 1 =2cm ---> A = 4cm
Cái mình thắc mắc là: đề ko nói chon chiều dương hướng lên hay hướng xuốg. vậy tại sao lúc giải bài thầy lại chon x = -2. mà ko chon x = 2
Nếu x = -2 là vật bd từ vi trí x=-A/2 đến x = (Acăn 3)/2 = T/4 = A/2 + (A căn 3)/2 = 2 + 2căn 3
Nếu x = 2 là vật bd từ vi tri x=A/2 đến vi trí bien rồi về lại vi trí (A căn 3)/2 = A/2 + (A - (A căn 3)/2 ) = 6 - 2căn 3
Vậy rốt cuộc là mình sai hay đề sai ?
Ở ví dụ 3 tức ví dụ 5 trong tài liệu:
Đề: Con lắc lò xo treo thẳng đứng. có m=100g, K= 100 N/m. kéo vật theo phương thẳng đứng làm lò xo giãn 3cm, rồi truyền vật 1 van tốc v=20pi căn bậc 2 của 3 (cm/s) hướng lên. trong khoảng 1/4T Quãng đường vật đi dc là bao nhiêu.
Giải: denta l = 1cm, tri tuyệt đối x = 3 - 1 =2cm ---> A = 4cm
Cái mình thắc mắc là: đề ko nói chon chiều dương hướng lên hay hướng xuốg. vậy tại sao lúc giải bài thầy lại chon x = -2. mà ko chon x = 2
Nếu x = -2 là vật bd từ vi trí x=-A/2 đến x = (Acăn 3)/2 = T/4 = A/2 + (A căn 3)/2 = 2 + 2căn 3
Nếu x = 2 là vật bd từ vi tri x=A/2 đến vi trí bien rồi về lại vi trí (A căn 3)/2 = A/2 + (A - (A căn 3)/2 ) = 6 - 2căn 3
Vậy rốt cuộc là mình sai hay đề sai ?