Cho hàm số y=x-2\x+m-1 viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị tại điểm có hoành độ a khác -1
H huyenlaobao 19 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x-2\x+m-1 viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị tại điểm có hoành độ a khác -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x-2\x+m-1 viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị tại điểm có hoành độ a khác -1
N nguyenthithuyb 19 Tháng tư 2009 #2 bạn tính y' sau đó tính y'(a) phương trình tiếp tuyến có dạng y=y'(a)*(x-a)+y(a) .nhưng tôi ko hiểu sao lại cần a khác -1
bạn tính y' sau đó tính y'(a) phương trình tiếp tuyến có dạng y=y'(a)*(x-a)+y(a) .nhưng tôi ko hiểu sao lại cần a khác -1
O oack 19 Tháng tư 2009 #3 huyenlaobao said: Cho hàm số [TEX]y=x-2\x+m-1[/TEX] viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị tại điểm có hoành độ a khác -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=1-\frac{-2}{x^2}[/TEX] [TEX]x=a -> y=a-\frac{2}{a}+m-1[/TEX] [TEX]y'(a)=1+\frac{2}{a^2}[/TEX] PT tiếp tuyến: [TEX]y=(1+\frac{2}{a^2})(x-a)+a-\frac{2}{a}+m-1[/TEX] chị tự khai triển nhé
huyenlaobao said: Cho hàm số [TEX]y=x-2\x+m-1[/TEX] viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị tại điểm có hoành độ a khác -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=1-\frac{-2}{x^2}[/TEX] [TEX]x=a -> y=a-\frac{2}{a}+m-1[/TEX] [TEX]y'(a)=1+\frac{2}{a^2}[/TEX] PT tiếp tuyến: [TEX]y=(1+\frac{2}{a^2})(x-a)+a-\frac{2}{a}+m-1[/TEX] chị tự khai triển nhé