Ai giúp mình giải bài này với

S

saklovesyao

Tìm số hạng thứ 50 của dãy số sau:
7,8,13,17,...
Viết rõ cách làm giúp mình nha
Tks trước!
[ nhìn đoạn 13;17... nha bạn ]
Suy ra trong phạm vi 10 có 3 số theo quy luật, đó là 3;7;8
Suy ra số tiếp theo là số 18
13;17;18 => 5 số có trong dãy số
50:5 = 10 ( lần .. như thế)
18*10= 180
=> Số hạng thứ 50 của dãy số là số 180
[ đúng không, nếu không đúng thì xin các anh chị khác chỉ giáo ]
 
Last edited by a moderator:
N

ngminhhang99

bạn này làm đúng đó

[ nhìn đoạn 13;17... nha bạn ]
Suy ra trong phạm vi 10 có 3 số theo quy luật, đó là 3;7;8
Suy ra số tiếp theo là số 18
13;17;18 => 5 số có trong dãy số
50:5 = 10 ( lần .. như thế)
18*10= 180
=> Số hạng thứ 50 của dãy số là số 180
[ đúng không, nếu không đúng thì xin các anh chị khác chỉ giáo ]


đúng đấy!! >:D<>:D<
 
T

thinhsuju410

Thanks bạn nhìu nha! Bài này mình chỉ làm theo gì mình biết thôi chứ không có học gì cả :D@};-
Wrong .you don't know
Quy luat cua day la kể từ số thứ ba thì bằng tổng của 2 số liền trước cộng với 2; 4; 6 ;...
13=8+7-2
17=13+8-4
........................
vay so tiep la 24 dau phai 18
Ma cach lam cua ban sai rui.Minh cung ko bit lam kieu j kho qua nghi mai ko ra
Nhung ai co long thnk nha:)&gt;-
 
Top Bottom