Ai giúp mình giải bài này với. Nó ở tạp chí toán học và tuổi trẻ

T

traitimvodoi1994

Cho b,c>0 va b+c=3.
Tìm giá trị lớn nhất cuarP=[tex]\sqrt{2-b-c}([tex]\sqrt{b}+[tex]\sqrt{c})+2[tex]\sqrt{bc} Các bạn giải nhanh giúp tớ nhá :khi (41):[/QUOTE] [TEX]\sqrt{2-b-c}(\sqrt{b}+\sqrt{c})+2\sqrt{bc}[/TEX]
bn ơi nếu đề thế này thì có 1 biểu thức ko có nghĩa sao tìm dc max
2-b-c=-1 <0
thế ko dc đc đâu
đánh sai đề rồi hay sao á
 
M

mavuongquaylai

[TEX]\sqrt{2-b-c}(\sqrt{b}+\sqrt{c})+2\sqrt{bc}[/TEX]
bn ơi nếu đề thế này thì có 1 biểu thức ko có nghĩa sao tìm dc max
2-b-c=-1 <0

[/QUOTE]
 
T

traitimvodoi1994

[TEX]\sqrt{3-b-c}(\sqrt{b}+\sqrt{c}+2\sqrt{bc}[/TEX]
\Leftrightarrow A=[TEX]2\sqrt{bc}[/TEX]
theo cosi cho 2 số a và b ko âm có
a+b\geq [TEX]2\sqrt{bc}[/TEX]
vậy max của A=3 khi b=c=1,5
 
M

mavuongquaylai

ban oi
la`m sao ma` ban ra duoc A=2 can bac hai cua (bc) the
Toi lam khong ra duco nhu vay
 
M

mavuongquaylai

[TEX]\sqrt{3-b-c}(\sqrt{b}+\sqrt{c}+2\sqrt{bc}[/TEX]
\Leftrightarrow A=[TEX]2\sqrt{bc}[/TEX]
theo cosi cho 2 số a và b ko âm có
a+b\geq [TEX]2\sqrt{bc}[/TEX]
vậy max của A=3 khi b=c=1,5


dau bai ne`
eq.latex
 
Top Bottom