ai giúp mình đc bài này trong 30p thanks liền

M

minh_minh1996

[TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2 (a; b; c#0)[/TEX]
[TEX]<=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=a^2+b^2+c^2[/TEX]
[TEX]<=> 2ab+2bc+2ac = 0[/TEX]
[TEX]<=> ab+bc+ca=0[/TEX]
đặt [TEX]1\a=x; 1\b=y; 1\c= z[/TEX]
[TEX]=> x+y+z= 1\a+1\b+1\c = (ab+bc+ca)\(abc) = 0[/TEX]
lại có [TEX]: x^3+y^3+z^3 - 3xyz = .(x+y+z).(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx) [/TEX]
mà[TEX] x+y+z=0 => x^3+y^3+z^3 - 3xyz = .(x+y+z).(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx) =0[/TEX]
[TEX]=> x^3+y^3+z^3 =3xyz[/TEX]
[TEX]<=> 1/(a^3) + 1/(b^3) + 1/(c^3) = 3/abc [/TEX]( đpcm)/TEX]

,.....................................................................................
 
V

vansang02121998

Có thể chứng minh cách này dễ hiểu hơn một chút và trình bày rõ hơn

Ta có

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


Lại có

gif.download


Đặt
gif.download


Ta có

gif.download


gif.download


Ta có

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download

 
Top Bottom