ai giúp mình câu này với

J

jet_nguyen

cho tam giác abc vuông tại A có M(3,1)là trung điểm của AB .Điểm C thuộc đường thẳng d: x-y+6=0 và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A d':2x-y=0.viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác abc :D
Gọi G là trọng tâm ΔABC\Delta ABC thì GdG \in d' suy ra G(m,2m)G(m,2m).
Do CdC \in d nên C(c,c+6)C(c,c+6).
Ta có:
GC=2MG\overrightarrow{GC}=2 \overrightarrow{MG}$$\Longleftrightarrow \left\{ \begin{array}{1} c-m=2(m-3) \\ c+6-2m =2(2m-1) \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left\{ \begin{array}{1} m=\dfrac{2}{3} \\ c=-4 \end{array}\right.$$ Tới đây bạn có được C(4,2)C(-4,2).
Do AdA \in d' suy ra A(a,2a)A(a,2a) kết hợp với MAAC MA \perp AC nên MA.AC=0\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{AC}=0 suy ra được: $\left [ \begin{array}{1}a=-1 \\ a=2\end{array}\right.$ Tới đây có được AG(.....)\overrightarrow{AG}(.....) và AG=.... nên sẽ tìm được R=32AG R=\dfrac{3}{2}AG và tâm I với AI=23AG\overrightarrow{AI}=\dfrac{2}{3}\overrightarrow{AG}
Bạn hoàn thành nhé. ;)
 
H

hoan1793

uh

mình cũng làm thế này

nhung ko bít có cách giải nào nhanh hơn ko nhỉ

thank
 
Top Bottom