Ai giúp mình bài toán này với!!

H

hotgirl97x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O), dây AB cố định, I là điểm chính giữa cung AB. Từ I kẻ dây IC, ID bất kì (C.D khác A,B); ID cắt AC, AB lần lượt ở E và N; IC cắt BD ở F, cắt AB ở M. Gọi K là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DNB, kẻ đường kính IH của (O).
C/m: H,K,B thẳng hàng
 
K

kyoletgo

bài này là bạn đã rút gọn các câu trước đi phải k? Nếu k phải thì t k hiểu bạn cho dữ kiện về điểm C để làm j @-)
gọi P,Q là trung điểm BN, BD
BPQK nội tiếp ~> góc DBK = QPK
mà góc QPK = DIH (2 cạnh song song) ~> góc DBK = DIH = DBH
~> đpcm
 
Top Bottom