Ai giúp mình bài tập pt mũ với!

V

vietntpt94

Cảm ơn p đã sửa bài giúp mình nhé.Cô giáo cho mình bài đó mà làm mãi k ra.mình k thấy điểm gì đặc biệt ở pt đó cả.Các bạn cố gắng giúp mình nhé! Thank!
 
V

vietntpt94

Thật xlỗi mọi ngươi đề pài đó bị sai.do cô giáo chép đề nhầm.đúng phải là 9^(x^2+3x) ... Thế này thì dễ rùi.hj
 
T

tbinhpro

Giải giúp mình bài pt này với.mình cần gấp tối nay.Gpt:
[TEX]9^{x^2+3x}-34.3^{x^2+5x+1}+16.9^{2x+2}=0[/TEX].thog cam minh oline = dien thoai
Chào bạn!Mình biết bạn đã làm được rồi nhưng mình vẫn xin trả lời câu hỏi để các bạn khác tham khảo nhé!
[TEX]9^{x^2+3x}-34.3^{x^2+5x+1}+16.9^{2x+2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3^{x^{2}+3x})^{2}-34.3^{x^{2}+3x}.3^{2x+1}+144(3^{2x+1})^{2}=0[/TEX]
Đến đây bạn dùng hằng đẳng thức nhóm vào là được.
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom