ai giúp mình bài tập con lắc lò xo này với

P

pexinh_k48th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động với f=50Hz theo phương thẳng đứng.Trong quá trìng dao động từ l1=28cm đến l2=36cm.Chọn mốc thời gian lúc vật có vận tốc -20[TEX]\pi[/TEX] (cm/s)
a.Viết pt dao động.Tìm chiều dài lò xo khi không treo vật nặng.
b.Tìm thời gian vật đi được 4cm,6cm từ t=0.Chiều (+) hướng xuống dưới.
Mình đang cần gấp lắm...ths bạn nào làm giúp mình nhé:):):):):):):):):)
 
O

obamalovebiladen

1/ta có chiều dài [TEX]L=Lo+ \Delta L +x[/TEX]

l1=lmin\Rightarrowx=-A

l2=lmax\Rightarrowx=A

\RightarrowA=(lm2-l1)/2=4\RightarrowVmax=A.w=40pi

lúc vật qua vị trí v=-20pi\Rightarrow v<0\Rightarrow[TEX]\varphi>0[/TEX]

V=V/2\Rightarrow[TEX]x=A.\sqrt{3}/2[/TEX]\Rightarrow[TEX]\varphi=30[/TEX]

\Rightarrowpt
 
Last edited by a moderator:
T

tom2581995vn

ban nham r`

1/ta có chiều dài [TEX]L=Lo+ \Delta L +x[/TEX]

l1=lmin\Rightarrowx=-A

l2=lmax\Rightarrowx=A

\RightarrowA=(lm2-l1)/2=40\RightarrowVmax=A.w=40pi

lúc vật qua vị trí v=-20pi\Rightarrow v<0\Rightarrow[TEX]\varphi>0[/TEX]

V=V/2\Rightarrow[TEX]x=A.\sqrt{3}/2[/TEX]\Rightarrow[TEX]\varphi=30[/TEX]

\Rightarrowpt

(l2 - l1)/2 = 4cm ma`, đâu phải 40 cm, mà Vmax=400pi đấy chứ, với lại đề hình như nhầm thì phải, số xấu lắm
 
Top Bottom