Ai giúp mình bài sóng dừng này với

N

ngocson_279

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợi dây đàn hồi AB dài 80 cm, đầu B cố định, đầu A gắn với cần rung dao động điều hòa với tần số 50Hz theo phương vuông góc với AB. Trên dây có 1 sóng dừng với 4 bụng sóng, coi A và B là nút sóng. Vận tốc truyền sóng trên dây là bao nhiêu?
 
M

mizusuka

1 sợi dây đàn hồi AB dài 80 cm, đầu B cố định, đầu A gắn với cần rung dao động điều hòa với tần số 50Hz theo phương vuông góc với AB. Trên dây có 1 sóng dừng với 4 bụng sóng, coi A và B là nút sóng. Vận tốc truyền sóng trên dây là bao nhiêu?
4 bụng sóng => có 2 bước sóng => 1 bước sóng = 40cm = 0,4m
=> vận tốc : v = lamđa.f = 0,4 . 50 = 20m/s
 
M

mr_l0n3ly

4 bụng sóng => có 2 bước sóng => 1 bước sóng = 40cm = 0,4m
=> vận tốc : v = lamđa.f = 0,4 . 50 = 20m/s

bai de ma cung hoi
chon nhung bai hay y' thi hay hoi

bongda_24h_62c3838f41395039de24cf5cda78df66uh.gif.gif
 
Top Bottom