Ai giúp mình bài nè với

L

linh123658

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ôtô cùng đi từ A đến B. Xe thứ nhất đi hết 1h20', xe thứ hai đi hết 1h30', biết rằng trung bình 1 phút xe thứ nhất đi nhanh hơn xe thứ hai 100m. Tổng vận tốc trung bình của hai xe là bao nhiêu?
Ai giải nhanh và đúng thì mình thanks
 
Last edited by a moderator:
A

amsterdam123

Xe thứ nhất đi AB hết 1h20=80'
Xe thứ hai đi AB hết 1h30=90'
Vạy tỉ lệ thời gian giữa 2 xe là 80/90=8/9
Suy ra tỉ lệ vận tốc giữa 2 xe là 9/8
Xe 1 nhanh hơn xe 2 100m/phút,vậy vận tốc trung bình xe 1 là 100:(9-8).9=900m/phút=54km/h
Vận tốc trung bình xe 2 là 900-100=800m/phút=48km/h
Vậy tổng vận tốc trung bình 2 xe là: 54+48=102km/h
 
Top Bottom