Ai giúp mình bài này với

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xuồng máy xuất phát từ bến A đi dến bến B ở cùng môt bên bờ sông với vận tốc so với dòng nước là v1 =11km/h. Cùng lúc đó một canô xuấy phát từ bến B đi đến bến A với vận tốc so voiws nước là v2 =25km/h. Trong thời gian xuoòng máy đi từ A đến B thì canô kịp đi dược 4 lần khoảng cách đó và về đến B cùng lúc với xuồng máy. Hãy xác định vận tốc chảy của nước. Biết nước chảy từ B đến A.
 
N

nguyentranminhhb

Gọi vận tốc của canô và thuyền lần lượt là $v_c$ và $v_t$
Ta có : $v_n=v_c+25$
$v_n=v_t+11$
Do dòng nước chảy tù B đến A nên:
*Thời gian thuyền đi là: $\frac{s}{v_t-v_n}=\frac{s}{11}$ (1)
*Thời gian canô đi là: $\frac{s}{v_c+v_n}=\frac{s}{2v_n+25}$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra $v_n=9,5km/h$
 
K

kienduc_vatli

Gọi vận tốc của canô và thuyền lần lượt là $v_c$ và $v_t$
ta có
$v_n=v_c+25$=>Thời gian của thuyên là: $t_1 \frac{s}{v_t-v_n}=\frac{s}{11}$
$v_n=v_t+11$ =>Thời gian của canô là: $t_2=\frac{s}{v_c+v_n}=\frac{s}{2v_n+25}$
ta có [TEX]t_1=4t_2[/TEX]
=> [TEX]\frac{s}{11}=4\frac{s}{2v_n+25}[/TEX]
=> [TEX]11= \frac{1}{4}(2v_n+25)[/TEX]
=> [TEX]v_n=9,5km/h[/TEX]
 
A

ankhanh192

vận tốc của thuyền so với dòng nước chính là vận tốc thật của thuyền đó hả?
 
A

anhsomatem365

vận tốc của thuyền so với dòng nước là vận tốc tương đối, còn vận tốc thật của thuyền = 9,5km/h là so với bờ
 
N

nguyentranminhhb

vận tốc của thuyền so với dòng nước chính là vận tốc thật của thuyền đó hả?

Vận tốc của thuyền so với dòng nước là vật tốc của thuyền khi nước lặng hoặc chọn nước là vật mốc
Còn vận tốc thật của thuyền là 9,5km/h khi thuyền tắt máy và tương tự ca nô cũng vậy.:p
 
Top Bottom