Ai giúp mình bài này với !!!!!!!!!!!!!!

H

haivipkent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm số tự nhiên a lớn nhất để khi chia các số 81063; 68764 và 59728 cho a ta được cùng một số dư.
2. Cho số A = 1.2.3...16.17(tích của 17 số tự nhiên liêp tiếp). Hãy tích ước lớn nhất của A biết rằng số đó là lập phương của một số tự nhiên.


Mấy bạn giải thì ghi cả cách làm hộ mình nha! Thank các bạn nhìu!!!!!!!​
 
T

tiendat102

vì các số 81063 , 68764 , 59728 khi chia cho a ta cùng được 1 số dư nên ta có các hiệu 81063-68764; 68764-59728 đều chia hết cho a do các số 12299 và 9036 đều chia hết cho a Mà a là số tự nhiên lớn nhất nên a chính là ƯCLN (12299,9036)=251 vật a= 251
 
H

haivipkent

Mấy bạn xem minh làm bài 2 đúng ko nha. Ngồi lay hoay mãi mới ra:
A= 1.2.3....16.17
= 2^15.3^6.5^3.7^2.11.13.17
= (2^5.3^2.5)^3.7^2.11.13.17
= 1440^3.7^2.11.13.17
= 2985984000.7^2.11.13.17
\Rightarrow Ước lớn nhất của a là 2985984000
 
Top Bottom