Ai giúp mình bài này với

H

hoangngocbao_1997

Cho tam giác ABC có phân giác AD=d, BC=b,AC=c,BD=m,CD=n
CMR: [TEX]d^2=bc-mn[/TEX]
vlimgy

AD cắt đường tròn ngoại tiếp [FONT=MathJax_Main]△[FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]B[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT].[/FONT]
Ta có tam giác ABD đồng dạng với tam giác AEC (g-g)

[tex][SIZE=4]\frac{AD}{AC}=\frac{AB[SIZE=4]}[/SIZE]{AE}[[SIZE=4][SIZE=4]/[/SIZE]tex][/SIZE][tex]=>AB.AC=AD.AE=AD^2+AB.DE[/tex]
Mặt khác bằng đồng dạng ta có [tex]AD.AE=DB.DC[/tex]
[tex]=>...[/tex]
[/SIZE]
 
Top Bottom