Ai giúp mình bài này với

W

whiteraven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có khối lượng khối đáng kể, có độ dài tự nhiên 20cm, lò xo giãn ra thêm 1cm dưới tác dụng lực kéo 0,1(N). Người ta treo vào lò xo một hòn bi có khối lượng 10g rồi quay hệ thống này xung quanh trục thẳng đứng với vân tốc góc (w)(ômega). khi ấy trục của lò xo làm với trực quay của OO' một góc alpha=60 độ. lấy g=10. chiều dài của lò xo và số vòng quay đc trong 1s là:
A. l = 2,2cm ; n=1,5v/s
B. l = 22cm ; n=15v/s
C. l = 22cm ; n=150v/s
D. l = 22cm ; n=1,5v/s.
 
N

ngaynanglen1184

Độ cứng của lò xo là: [TEX]k=\frac{F_{dh}}{\Delta l}=100N/m[/TEX]
chiều dài của lò xo là: [TEX]l=l_{0}+\Delta l_{0}[/TEX]
trong đó [TEX]\Delta l_{0}.k=\frac{mg}{cos\alpha }[/TEX]
và ta sẽ tính được vận tốc góc quay: [TEX]m.g.tan\alpha =m.\omega ^{2}.l[/TEX]
=> số vòng quay trong 1s
 
Top Bottom