T
thaotb_98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho (O;R) có dây BC cố định và điểm A di chuyển trên cung BC lớn, gọi H là trực tâm của tam giác ABC. Vẽ đường kính CD.
C/M
a) BHAD là hbh
b) AH ko đổi khi A di chuyển
c) gọi CH\bigcap_{}^{} BA= E
BH\bigcap_{}^{} AC=F
C/m bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF ko đổi
2. Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ(O)và (O') đường kính AB và BC
vẽ dây cung BE,BF của (O) ;(O') sao cho EBF= 90
C/m: a) EO song song FO'
b) EF luôn đi qua 1 điểm cố định
c) gọi H là hình chiếu của B trên EF. C/m H di chuyển trên 1 đường tìm cố định
d) Tìm vị trí của E, F / S EOO'F lớn nhất
C/M
a) BHAD là hbh
b) AH ko đổi khi A di chuyển
c) gọi CH\bigcap_{}^{} BA= E
BH\bigcap_{}^{} AC=F
C/m bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF ko đổi
2. Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ(O)và (O') đường kính AB và BC
vẽ dây cung BE,BF của (O) ;(O') sao cho EBF= 90
C/m: a) EO song song FO'
b) EF luôn đi qua 1 điểm cố định
c) gọi H là hình chiếu của B trên EF. C/m H di chuyển trên 1 đường tìm cố định
d) Tìm vị trí của E, F / S EOO'F lớn nhất