ai giúp mình bài này với

B

braga

cho măt phẳng (P) : 2x-y+2z-14 = 0

A(1,1,1) B ( 1,2,4)

tìm điểm F thuộc (P) sao cho tam giác FAB đều

mình gà phần này quá ai giúp mình với hiz

Gọi [TEX]F(a;b;c)[/TEX]

Do ABF đều và F thuộc (P) ta có hệ sau :

[TEX]\{AF=BF \\ AF=AB \\ F \epsilon (P)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \{ (1-a)^2+(1-b)^2+(1-c)^2=(1-a)^2+(2-b)^2+(4-c)^2 \\ (1-a)^2+(1-b)^2+(1-c)^2=10 \\ 2a-b+2c -14=0[/TEX]

Làm gọn cái hệ rồi giải tìm a,b,c là okie
 
H

hails94

hê hê thank câu. nhưng mà cái hệ này cũng khó giải đấy. còn cách nào khác nữa k nhỉ ^^

hay bạn cho mình phương pháp giải nhanh hệ này đc ko ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom