Ai giúp mình bài náy với

H

huubinh17

Do 2 nguồn cách nhau 9.6 nên gọi O là trung điểm của [tex]S_1S_2[/tex], do đó [tex]OS_1 = OS_2[/tex] = 4.8 cm, bước sóng [tex]\lambda = 1.2 cm [/tex], mà em biết, mỗi cực đại cách nhau là [tex] \frac{\lambda}{2} [/tex]

do đó, em tính xem, mỗi bên [tex]OS_1, OS_2[/tex] có mấy khoảng [tex]\lambda/2[/tex] rồi vẽ hình ra và đếm là dc thôi

lấy [tex] \frac{4.8}{1.2 / 2 } [/tex] = 8 khoảng, bỏ nguồn (đường thứ 8 trùng nguồn) nên chỉ tính 7 đường thôi (trừ thằng ở giữa trùng O nha ) :-". do đó bên kia cũng có 7 đường, cộng vs đường chính giữa nữa là ra 15, xen mỗi cực đại là mỗi cực tiểu, em hãy vẽ và vẽ rra để đếm, chính xác, dùng công thức là chết :-"
qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq
 
T

thanhgenin

Do 2 nguồn cách nhau 9.6 nên gọi O là trung điểm của , do đó = 4.8 cm, bước sóng , mà em biết, mỗi cực đại cách nhau là

do đó, em tính xem, mỗi bên có mấy khoảng rồi vẽ hình ra và đếm là dc thôi

lấy = 8 khoảng, bỏ nguồn (đường thứ 8 trùng nguồn) nên chỉ tính 7 đường thôi (trừ thằng ở giữa trùng O nha ) :-". do đó bên kia cũng có 7 đường, cộng vs đường chính giữa nữa là ra 15, xen mỗi cực đại là mỗi cực tiểu, em hãy vẽ và vẽ rra để đếm, chính xác, dùng công thức là chết :-"

Với dạng này em chia làm 2 trường hợp là 2 nguồn cùng pha hoặc ngược pha nữa
Với bài trên thì cả 2 TH đều cho ra 15
Đối với loại bài về sóng này thì đều có công thức cả chứ
k phải vẽ ra mà chỉ cần đếm thôi :D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhanh94

Bài này hỏi thế nghĩa là chỉ tìm số gợn lồi (dường dao động CĐ) thôi đúng ko?

Cái này thì có công thức cả :D

Với TH 2 nguồn cùng pha: [TEX]\frac{-S_1S_2}{\lambda} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX]

Với 2 nguồn ngược pha:

[TEX]\frac{-S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{2}[/TEX]

số k là số gợn lồi, thay vào ta tìm được 17 gợn, trừ đi 2 nguồn thì còn 15 :)
 
Z

zen_hero

Ê! mình nhớ Ct tính số điểm dao động cực đại (2 nguồn cùng pha) là -S1S2/lamda < k < S1S2/lamda
đâu có dấu "=" đâu. vì 2 nguồn luôn dao động với A=const mà đúng hk, nhân tiện đây cho mình hỏi ai chắc chắn về ct trên có dấu = hay không, cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

sao ko ai trả lời hết z, làm ơn giúp mình đi, cái này khiến mình mất ăn mất ngủ đó
 
D

dautoocto

mình thấy bạn zen_ hero nói đúng đó,không có dấu bằng mà. nhưng bạn cứ áp dụng 2 công thức đó,bỏ dấu bằng đi là ra liền.
 
Top Bottom