Ai giúp mình bài này với

N

nhocbo

Do [TEX](\large\Delta)[/TEX] thuộc [TEX](\alpha)[/TEX] và vuông góc với (d) nên VTCP của [TEX](\large\Delta)[/TEX] là 3(-1;1;1).
Gọi A(x,y,z) là hình chiếu của M trên [TEX](\large\Delta)[/TEX]
Ta có vecto MA vuông góc VTCP của [TEX](\large\Delta)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -x+y+z-2=0[/TEX]. Do A thuộc [TEX](\alpha)[/TEX] nên từ 2 PT [TEX]\Rightarrow z=-1[/TEX] [TEX]\Rightarrow x=y-3[/TEX]
Ta có: [TEX]MA^2=18[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)^2 + (y+1)^2 + (z-1)^2=18[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=+-\sqrt{6}[/TEX] tới đây tính đc x và viết PT đường thẳng thôi
;)
 
Top Bottom