ai giúp mình bài này với

L

linh123658

Q

quynhnhung81

Mình cũng không giỏi về dạng này lắm, có gì sai xin bạn chỉ bảo.
Giải:
Gọi[TEX]v_1[/TEX] là vận tốc của xe thứ nhất ([TEX]v_1>0[/TEX])
[TEX]v_2[/TEX] là vận tốc của xe thứ hai([TEX]v_2>0[/TEX])
s là quãng đường từ A đến B (s>0)
trung bình 1 phút xe thứ nhất đi nhanh hơn xe thứ hai 100m nên 1h xe thứ nhất hơn xe thứ hai 60.100=6000(m)=6(km). Ta có [TEX]v_1[/TEX] - [TEX]v_2[/TEX] = 6
1h20'= [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_1=\frac{4}{3}S[/TEX]
1h30'=1,5h
\Rightarrow [TEX]v_2=1,5S[/TEX]
Ta có [TEX]v_1- v_2 =6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{4}{3}S-1,5S =6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1,5S-\frac{4}{3}S}{1,5.\frac{4}{3}}=6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{\frac{1}{6}S}{2} =6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{6}S=12[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]S=72[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_1=54[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_2=48[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v_1+v_2=54+48=102[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom