T
trungams
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn nào giúp mình đc bài này thì thks nhiều lắm nha.
Cho tam giác ABC cân đáy BC, góc BAC= 20độ. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho góc BCE= 50 độ. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho góc CBD= 60độ. Qua D kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AB tại F. Gọi O là giao điểm của BD và CF.
a) Chứng minh tam giác AFC = tam giác ADB
b) Chứng minh tam giác OFD và tam giác OBC là tam giác đều
c) Tính số đô góc EOB
d) Chứng minh tam giác EFD = tam giác EOD
e) Tính số đo góc BDE
mình làm đc phần a) b) rùi đến phần c) thì tịt
Cho tam giác ABC cân đáy BC, góc BAC= 20độ. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho góc BCE= 50 độ. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho góc CBD= 60độ. Qua D kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AB tại F. Gọi O là giao điểm của BD và CF.
a) Chứng minh tam giác AFC = tam giác ADB
b) Chứng minh tam giác OFD và tam giác OBC là tam giác đều
c) Tính số đô góc EOB
d) Chứng minh tam giác EFD = tam giác EOD
e) Tính số đo góc BDE
mình làm đc phần a) b) rùi đến phần c) thì tịt