ai giúp mình bài này mình cảm ơn nhiều nha :D:D:D:D:D

T

tranhainam1801

BÀi 1 : Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất sao cho khi chia x cho 7 thì dư 2 khi chưa x cho 11 thì dư 6
BAI 2 : (x + 30) chia hết cho 6 ; (x+20) chia hết cho 5 ; x chia hết cho 9 và x < 400
ai giúp mình nha !
:):):):):):):)

bài 1
gọi số TN nhỏ nhất cần tìm là a
ta có a:7 dư 2
a:11 dư 6
=> (a+5) chia hết cho 7 và 11 ;a+5 nhỏ nhất
=> a+5 là BCNN (7;11)
Ta có 7=7
11=11
=>BCNN(7;11)=7.11=77
=>a+5=77
a=77-5
a=72
 
B

boomber

bài 2

x+30 chia hết cho 6 mà 30 chia hết cho 6=> x chia hết cho 6
x+20 chia hết cho 5 mà 20 chia hết cho 5=> x chia hết cho 5
x chia hết cho 9
=>x thuộc BC(5;6;9) và x<400
 
T

tranhainam1801

BÀi 1 : Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất sao cho khi chia x cho 7 thì dư 2 khi chưa x cho 11 thì dư 6
BAI 2 : (x + 30) chia hết cho 6 ; (x+20) chia hết cho 5 ; x chia hết cho 9 và x < 400
ai giúp mình nha !
:):):):):):):)

Bài 2
có x+20 chia hết cho 5
=> x+30 chia hết cho 5
=> x+30 là BC(5 và 6)
ta có 5=5 6=2 . 3
=> BCNN(5;6)=2.3.5=30
=> BC(5;6)=B(30)={30;60;90;120;150;180;210;240;270;300;330;360;390;420;450;.......}
vì x<400 nên x+30 <430
=> x+30 E {30;60;90;120;150;180;210;240;270;300;330;360;390;420}
x E { 0;30;60;90;120;150;180;210;240;270;300;330;360;390}
mà x chia hết cho 9 nên x E {0;90;180;270;360
 
A

anhlasuperman

bài 1
gọi số TN nhỏ nhất cần tìm là a
ta có a:7 dư 2
a:11 dư 6
=> (a+5) chia hết cho 7 và 11 ;a+5 nhỏ nhất
=> a+5 là BCNN (7;11)
Ta có 7=7
11=11
=>BCNN(7;11)=7.11=77
=>a+5=77
a=77-5
a=72x+30 chia hết cho 6 mà 30 chia hết cho 6=> x chia hết cho 6
x+20 chia hết cho 5 mà 20 chia hết cho 5=> x chia hết cho 5
x chia hết cho 9
=>x thuộc BC(5;6;9) và x<400
 
Top Bottom