ai giúp mình bài này cái

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc loxo treo thẳng đứng ,từ vị trị cân bằng kéo vật xuống dưới theo trục loxo tới vị trí loxo dãn 7,5cm rồi thả nhẹ, sau khoảng thời gian ngắn nhất
[tex]\triangle \[/tex]t= pi/60(s)
thì gia tốc của vật bằng 1/2 gia tốc ban đầu.g=10m/[tex]s^2[/tex] thơi gian loxo bị nén trong 1 chu kỳ là?
 
S

songtu009

1 con lắc loxo treo thẳng đứng ,từ vị trị cân bằng kéo vật xuống dưới theo trục loxo tới vị trí loxo dãn 7,5cm rồi thả nhẹ, sau khoảng thời gian ngắn nhất
[tex]\triangle \[/tex]t= pi/60(s)
thì gia tốc của vật bằng 1/2 gia tốc ban đầu.g=10m/[tex]s^2[/tex] thơi gian loxo bị nén trong 1 chu kỳ là?
Gia tốc vật bằng nửa gia tốc cực đại thì li độ cũng bằng một nửa cực đại.
Từ VTB về VTCB, li độ đạt cực đại sau khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{6}[/TEX]
Vậy chu kì của vật là [TEX]T = \frac{\phi}{10}[/TEX]
Ta có [TEX]T = 2\pi\sqrt[]{\frac{k}{m}} = 2\pi \sqrt[]{\frac{\frac{mg}{\Delta L}}{m}}[/TEX]
Vậy [TEX]T = 2\pi \sqrt[]{\frac{\Delta L}{g}}[/TEX]
Thay số tìm được [TEX]\Delta L[/TEX]
[TEX]A = 7,5 - \Delta L[/TEX]

Muốn tìm thời gian lò xo bị nén có thể dùng đường tròn.

122.jpg


Thời gian lò xo bị nén ứng với góc màu xanh [TEX]\alpha[/TEX].

[TEX]t = \frac{\alpha}{360}T[/TEX]
 
S

sieunhantapbay

songtu009 giúp mình nhiều bài lý rồi nhỉ :) cám ơn nhiều nhé bạn,bạn có nick chat ko cho mình xin cái hi2
 
Top Bottom