Toán 11 Ai giúp mik câu này vs ạ

tiangtru

Học sinh mới
11 Tháng sáu 2023
2
0
1
18
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bài thì đánh giá tư duy gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, trong đó có 5 câu hỏi về lĩnh vực tự nhiên và 5 câu hỏi về lĩnh vực xã hội. Mỗi câu hỏi có bốn phương án trả lời và chỉ có một phương án đúng. Một học sinh đã lời đúng các câu hỏi thuộc lĩnh vực tự nhiên, nhưng ở lĩnh vực xã hội học sinh đỏ lựa chọn ngẫu nhiên mỗi câu một phương án bất kì. Biết rằng, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, trả lời sai không có điểm, tỉnh xác suất để học sinh đó được ít nhất 8 điểm
 

Căn bậc 2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
22
12
21
18
Hà Tĩnh
[math]n(Ω)=4^5[/math]Xét các TH
TH1: lụi trúng 3 câu ( tức 8 điểm):
[math]5C3*1^3*3^2=90[/math]TH2: lụi trúng 4 câu ( tức 9 điểm):
[math]5C4*1^4*3=15[/math]TH3: lụi trúng cả 5 câu( 10 điểm):
[math]5C5*1^5=1[/math][math]=> n(A)=90+15+1=106 => p(A)=116/256=53/128[/math]
 
Top Bottom