Biết a+b+c=2010 và 1/(a+b)+1/(b+c)+1/(c+a)=1/3 Hãy tính a/(b+c)+b/(a+c)+c/(a+b)
R riverflowsinyou1 28 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết a+b+c=2010 và 1/(a+b)+1/(b+c)+1/(c+a)=1/3 Hãy tính a/(b+c)+b/(a+c)+c/(a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết a+b+c=2010 và 1/(a+b)+1/(b+c)+1/(c+a)=1/3 Hãy tính a/(b+c)+b/(a+c)+c/(a+b)
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]S = (\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{a+c}+1+\frac{c}{a+b}+1) -3 \\ \\ S = \frac{a+b+c}{b+c}+ \frac{a+b+c}{a+c}+ \frac{a+b+c}{b+a} - 3 \\ \\ S= (a+b+c)( \frac{1}{b+c}+ \frac{1}{a+c}+ \frac{1}{b+a} ) - 3 = ? [/laTEX]
[laTEX]S = (\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{a+c}+1+\frac{c}{a+b}+1) -3 \\ \\ S = \frac{a+b+c}{b+c}+ \frac{a+b+c}{a+c}+ \frac{a+b+c}{b+a} - 3 \\ \\ S= (a+b+c)( \frac{1}{b+c}+ \frac{1}{a+c}+ \frac{1}{b+a} ) - 3 = ? [/laTEX]