ai giup em voi

V

vietanhqlqx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 trục kim loại có đường kính tiết diện = 10cm. đạt vào máy tiện để tiện 1 rảnh trên trục. Trục quay với tốc độ 2 vòng/s. Cứ mỗi vòng quay tiện gọt được 0.1 mm. tính vận tốc, gia tốc khi rãnh sâu 10mm

2. Trái đất coi như hình cầu với R= 6400km có tâm O quay đều quanh mặt trời trên 1 đương tròn bán kính 1,5.10^8 km. Đồng thời trái đất tự quay quanh trục đi qua tâm O. Tính tốc độ dài của 1 điểm trên xích đạo lúc giữa trưa và lúc nửa đêm( 12 H). biết chiều tự quay cùng chiều với chiều quay quanh mặt trời
 
S

saodo_3

1. 1 trục kim loại có đường kính tiết diện = 10cm. đạt vào máy tiện để tiện 1 rảnh trên trục. Trục quay với tốc độ 2 vòng/s. Cứ mỗi vòng quay tiện gọt được 0.1 mm. tính vận tốc, gia tốc khi rãnh sâu 10mm

2. Trái đất coi như hình cầu với R= 6400km có tâm O quay đều quanh mặt trời trên 1 đương tròn bán kính 1,5.10^8 km. Đồng thời trái đất tự quay quanh trục đi qua tâm O. Tính tốc độ dài của 1 điểm trên xích đạo lúc giữa trưa và lúc nửa đêm( 12 H). biết chiều tự quay cùng chiều với chiều quay quanh mặt trời

Bài 1.

Lẽ ra đề phải hỏi rõ là tính vận tốc, gia tốc của cái gì cơ.

- Trục kim loại sẽ thực hiện 2 chuyển động: 1 là quay quanh trục, 2 là chuyển động tịnh tiến vào lưỡi dao cắt.

+ Chuyển động quay: quay đều với vận tốc góc 2 vòng /s. Khi rãnh sâu 10 mm thì bán kính của trục quay còn lại sẽ là 4 cm ---> ta tính được vận tốc tiếp tuyến của điểm tiếp xúc với dao cắt.

+ Chuyển động tịnh tiến: Quay 1 vòng mất 0,5s, gọt được 0,1 mm vậy trục quya phải tiến vào dao cắt với vận tốc 0,2 mm/s.

Đề không rõ yêu cầu tính gia tốc của cái gì nên không bàn phần này.

Bài 2.

- Trái đất quay 1 vòng quanh nó mất 1 ngày. Biết bán kính Trái Đất ---> vận tốc dài của 1 điểm ở xích đạo. V1

- Trái Đất quay quanh mặt trời mất 365 ngày. Biết bán kính quỹ đạo (khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời) ----> vận tốc tịnh tiến của Trục Trái Đất. V2

Vào lúc 12h trưa, V1 và V2 cùng chiều.

Vào lúc 12h đêm, V1, V2 ngược chiều nhau.
 
Top Bottom