ai giúp em với

N

nguyentrantien

[tex] sin^23x- cos^24x = sin^25x - cos^26x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1-cos6x-1-cos8x=1-cos10x-1-cos12x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos12x-cos6x=cos8x-cos10x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -2sin9x.sin3x=2sin9x.sinx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin9x(sinx+sin3x)=0[/tex]
 
X

xuanquynh97

$Cotx-tanx+4sin2x=\frac{2}{sin2x}$
ĐK: $\begin{cases} cosx \not=0&\\
sinx \not=0&
\end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} x\not=\frac{\pi}{2}+k\pi&\\
x\not=k\pi&
\end{cases}$
PT \Leftrightarrow $\frac{cosx}{sinx}-\frac{sinx}{cosx}+4sin2x=\frac{2}{sin2x}$
\Leftrightarrow $\frac{2cos2x}{sin2x}+4sin2x=\frac{2}{sin2x}$
\Leftrightarrow $2cos2x+4sin^22x=2$
\Leftrightarrow $2cos2x+4(1-cos^22x)=2$
\Leftrightarrow $4cos^22x-2cos2x-2=0$
\Leftrightarrow $\left[ \begin{array}{ll} cos2x=1&\\
cos2x=\frac{-1}{2}&
\end{array} \right.$
Giải tìm x đối chiếu điều kiện
 
X

xuanquynh97

ĐK: $sin2x\not=0$
PT \Leftrightarrow $cotx-tanx+4cos^22x=0$
\Leftrightarrow $\frac{cosx}{sinx}-\frac{sinx}{cosx}+4cos^22x=0$
\Leftrightarrow $\frac{2cos2x}{sin2x}+4cos^22x=0$
\Leftrightarrow $cos2x(\frac{1}{sin2x}+2cos2x)=0$
\Leftrightarrow $cos2x(1+2sin2xcos2x)=0$
\Leftrightarrow $\left[ \begin{array}{ll} cos2x=0&\\
sin4x=\frac{-1}{2}&
\end{array} \right.$
 
Top Bottom