ai giúp em với

C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Bài này anh dùng [tex]\large\Delta[/tex]cũng đc. Nhưng thôi em trình bày thế này cho đẹp mắt
Ta có: A=$\frac{x^2}{x^2-2x+2012}$=$\frac{2011x^2}{2011(x^2-2x+2012)}$=$\frac{2012x^2-4024x+2012^2-x^2+4024x-2012^2}{2011(x^2-2x+2012)}$=$\frac{2012(x^2-2x+2012)-(x-2012)^2}{2011(x^2-2x+2012)}$=$\frac{2012}{2011}$-$\frac{x-2012)^2}{x^2-2x+2012}$\leq$\frac{2012}{2011}$
Vậy $Max_A$=$\frac{2012}{2011}$ khi x=2012

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom