Ai giúp em với :(

M

mem.hoc.mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

--HapiVn_AoGiac26.gif
 
T

tobzo

Nhìn thì nghĩ tam giác to là 1 tam giác vuông nhưng thực chất cạnh huyền là 1 đg` gấp khúc. Chính vì vậy mới thiếu 1 ô ở hình dưới.
 
T

tobzo

Có thể chứng minh = cách ta thấy tan góc nhỏ nhất của tam giác nhỏ = 2/5 còn tan góc nhỏ nhất của tam giác to = 3/8. 2 góc nhìn thì tưởng = nhau nhưng có tan khác nhau. => cạnh huyền là 1 đường gấp khúc
 
M

mem.hoc.mai

mà, cắt từng hình mỗi hình một màu ra ấy thì lại càng chẳng bít tại sao nữa ... các ô màu = nhau hết trơn !
 
T

tobzo

Nó côa tình vẽ đường viền to đùng để nhìn thì tưởng như là đg` thẳng nhưng thực chất là gấp khúc. Mà ở mỗi hình gấp khúc ở 1 chỗ khác nhau. Mình nghĩ có lẽ vì thế mà tạo ra lỗ hổng.
 
M

mem.hoc.mai

tobzo said:
Có thể chứng minh = cách ta thấy tan góc nhỏ nhất của tam giác nhỏ = 2/5 còn tan góc nhỏ nhất của tam giác to = 3/8. 2 góc nhìn thì tưởng = nhau nhưng có tan khác nhau. => cạnh huyền là 1 đường gấp khúc
Yeah, hèn chi mà nhìn mãi hok ra :)
 
A

anhducle

tobzo said:
Có thể chứng minh = cách ta thấy tan góc nhỏ nhất của tam giác nhỏ = 2/5 còn tan góc nhỏ nhất của tam giác to = 3/8. 2 góc nhìn thì tưởng = nhau nhưng có tan khác nhau. => cạnh huyền là 1 đường gấp khúc
Troi :-o Bai nay la lam the hu Minh cu tuong day la bai do TA thui khong ngo no lai dung cham den Toan Hic
 
Top Bottom