Ai giúp em với.

D

duongcute2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:)(:)(( giup em voi may anh,may chi oi.Em co de nhu sau:
Tinh
41.66+34.41
a)-------------------
3+7+11+...+79
b)1+11+214+...(36 so)
_________________
1+4+7+...(11 so)

Neu duoc thi may anh chi nhanh len dum em voi,em nghi bai nay qu a de doi voi *trinh*
cua may anh chi nen giai nhanh dum em voi nhaO:)O:)O:)
 
H

harrypham

Tinh
41.66+34.41
a)-------------------
3+7+11+...+79
b)1+11+214+...(36 so)
_________________
1+4+7+...(11 so)

Yêu cầu bạn viết TV có dấu.

[TEX]41.66+34.41=41(34+66)=41.100= \fbox{4100}[/TEX].
[TEX]3+7+...+79= \frac{(79+3)20}{2}= \fbox{820}.[/TEX]
[TEX]1+4+7+...+31= \frac{(31+1)11}{2}= \fbox{176}[/TEX]
 
M

meos2mieo

bai` 1 41(66+33)=4100
bai` 2 em lam` theo công thức sau [TEX]a_n=a_1+(n-1)d[/TEX] d la` công sai , cũng co thể hiểu la` khoảng cách giữa các số . [TEX]a_n[/TEX] số thứ n [TEX]a_1[/TEX] số thứ nhât của dãy n la` số các số hạng
số các số hạng trong dãy la` (79-3):4 +1=20 ta có 3+79 =82 \Rightarrow có 10 cặp có tơng = 82 \Rightarrow tổng của dẫy la` 10x82=820
bai` 3 chịu bó tay . com . vn
bai` 4 số thứ 11 la` 1+(11-1)x3=31
có 5 cặp dư 1 số la` 16 . tổng la` 5x32+16=176
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom