ai giup em voi

S

sadlove93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm Al2O3,FeO,ZnO.dùng CO khử m g hỗn hợp X nun nóng thu được m-4g hỗn hợp chất rắn y.nếu có thể hoà tan chất rắn có thể tan trong kiềm của mg hỗn hợp X cần 190g dd NaOH 16% đun nóng và còn lại 8,64g chất rắn ko tan,tìm giá trị của m?
 
H

huutrang1993

hỗn hợp X gồm Al2O3,FeO,ZnO.dùng CO khử m g hỗn hợp X nun nóng thu được m-4g hỗn hợp chất rắn y.nếu có thể hoà tan chất rắn có thể tan trong kiềm của mg hỗn hợp X cần 190g dd NaOH 16% đun nóng và còn lại 8,64g chất rắn ko tan,tìm giá trị của m?
Gọi Al_2O_3: a mol; FeO: b mol; ZnO c mol
Ta có hệ
[TEX]b+c=0,25 [/TEX]
[TEX]72b=8,64 [/TEX]
[TEX]2a+2c=0,76 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=0,25;b=0,12;c=0,13 \Rightarrow m=44,67 (g)[/TEX]
 
Top Bottom