Vật lí 10 ai giúp em với T.T

kimnganduong123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang giảm tốc độ, trong km cuối của đừơng đi vận tốc đòan tàu giảm đi 10m/s. Hãy xác định vận tốc lúc bắt đầu giảm tốc, nếu quãng đường đi được trong quá trình giảm tốc là 4 km, còn chuyển động là chuyển động chậm dần đều.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Một đoàn tàu đang giảm tốc độ, trong km cuối của đừơng đi vận tốc đòan tàu giảm đi 10m/s. Hãy xác định vận tốc lúc bắt đầu giảm tốc, nếu quãng đường đi được trong quá trình giảm tốc là 4 km, còn chuyển động là chuyển động chậm dần đều.
Trong km cuối cùng: [tex]v^{2}-v_{1}^{2}=2as_{1}\Leftrightarrow 0^{2}-10^{2}=2.a.1000 \Leftrightarrow a = -0,05(m/s^{2})[/tex]
Trong quá trình giảm tốc: [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as_{2}\Leftrightarrow 0^{2}-v_{0}^{2}=2.(-0,05).4000\Leftrightarrow v_{0}=20(m/s)[/tex]
 
Top Bottom