ai giúp em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!! em cảm ơn nhìu

T

thecrazytoad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tụ điện phẳng không khí , hai bản hình tròn bán kính R=30cm, cách nhau d=5mm.
a) nối hai bản với hiệu điện thế u=500v, tính điện tích của tụ.
b)sau đó cắt tụ ra khỏi nguồn điện và đưa vào khoảng giữa hai bản một tấm kim loại dày d1=1mm theo phương song song với các bản. tìm hiệu điện thế giữa các bản khi đó.
c)thay thế tấm kim loại bằng tấm điện môi dày d2=3mm và có hằng số điện môi =6, tìm hiệu điện thế mới giữa hai bản


giúp em với
 
S

son_9f_ltv

một tụ điện phẳng không khí , hai bản hình tròn bán kính R=30cm, cách nhau d=5mm.
a) nối hai bản với hiệu điện thế u=500v, tính điện tích của tụ.
b)sau đó cắt tụ ra khỏi nguồn điện và đưa vào khoảng giữa hai bản một tấm kim loại dày d1=1mm theo phương song song với các bản. tìm hiệu điện thế giữa các bản khi đó.
c)thay thế tấm kim loại bằng tấm điện môi dày d2=3mm và có hằng số điện môi =6, tìm hiệu điện thế mới giữa hai bản


giúp em với

a)áp dụng công thức [TEX]C=\frac{\varepsilon .S}{4k\pi d}=5.10^{-10} (F)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Q=C.U=2,5 .10^{-7}[/TEX]

b)ngắt tụ khỏi nguồn thì điện tích của tụ k đổi

đưa vào khoảng giữa 2 bản 1 tấm kim loại dày 1mm[TEX]\Rightarrow C_1=C.\frac{d}{d-d_1}=6,25 .10^{-10}(F)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_1 =\frac{Q}{C_1}=400(V)[/TEX]

c)thay thế tấm kim loại = tấm điện môi.ta ép sát vào 2 mặt tấm điện môi 2 tấm kim loại mỏng -> bộ tụ bây h sẽ là 3 tụ nối tiếp

[TEX]\Rightarrow C_2=C.\frac{d}{d+d_2(\frac{1}{\varepsilon}-1)} =10^{-9} (F)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_2=\frac{Q}{C_2}=250(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom