ai giúp em về giải phương trình lương giác với ?

H

hungpro849

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình là thành viên mới có gì thông cảm nhé !
1/sin(bi/2+x)=cos(2x+3bi/4)
2/cot(x-bi/4)=cot2x
3/(cos2x+cosx).(sinx+sin3x)=0
4/căn3/3.cosx+sinx=-1
5cos3x-sin4x=0
6/tan(x-bi/5)+cotx+0
7/tanx=cotx
giúp mình nhé thứ tư mình nộp rồi(giải cụ thể cho mình nhé :D)
cho mình hỏi thêm có cách bấm máy tính không ?:D
 
N

nguyenbahiep1

1/sin(bi/2+x)=cos(2x+3bi/4)

Đây là các bài tập cơ bản em nên tự làm có gì không hiểu hãy hỏi đừng mang tất cả lên đây để hỏi


Mẫu câu 1



[laTEX]sin(\frac{\pi}{2}+x) = sin(\frac{\pi}{2} - (-x) ) = cos(-x) = cosx \\ \\ \Rightarrow cosx = cos(2x+ \frac{3\pi}{4}) \\ \\ 2x + \frac{3\pi}{4} = x + k2\pi \Rightarrow x = - \frac{3\pi}{4}+ k2\pi \\ \\ 2x +\frac{3\pi}{4} = -x + k2\pi \Rightarrow x = - \frac{\pi}{4}+ \frac{k2\pi}{3} \\ \\ k \in Z[/laTEX]
 
D

delta_epsilon

Câu 7: $\tan x = \cot x$ \Leftrightarrow $\tan x = \dfrac{1}{\tan x}$
\Leftrightarrow $\tan ^2 x = 1$ \Leftrightarrow $\tan x = 1$ hoặc $\tan x = -1$
\Leftrightarrow $x=\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$ hoặc $x=-\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$ với $k \in \mathbb{Z}$ :)
 
C

connhikhuc

mình là thành viên mới có gì thông cảm nhé !
1/sin(bi/2+x)=cos(2x+3bi/4)
2/cot(x-bi/4)=cot2x
3/(cos2x+cosx).(sinx+sin3x)=0
4/căn3/3.cosx+sinx=-1
5cos3x-sin4x=0
6/tan(x-bi/5)+cotx+0
7/tanx=cotx
giúp mình nhé thứ tư mình nộp rồi(giải cụ thể cho mình nhé :D)
cho mình hỏi thêm có cách bấm máy tính không ?:D

3) giải hai pt là ổn:

+) cos2x + cosx = 0
\Leftrightarrow 2cos^2(x) + cosx - 1=0 ( tự làm)

+) sinx + sin3x = 0
\Leftrightarrow sinx + 3sinx- 4cos^3(x) = 0
\Leftrightarrow - 4cos^3(x) + 4cosx = 0 (tự giải)

4) đầu tiên là quy đồng lên sau đó là chia cho căn3, để được pt:

cosx + \sqrt[2]{3}sinx = - \sqrt[2]{3}

sau đó lại chia tiếp cho 2 để đua về pt sina = b hoặc cosa= b
 
C

connhikhuc

1/sin(bi/2+x)=cos(2x+3bi/4)

Đây là các bài tập cơ bản em nên tự làm có gì không hiểu hãy hỏi đừng mang tất cả lên đây để hỏi


Mẫu câu 1



[laTEX]sin(\frac{\pi}{2}+x) = sin(\frac{\pi}{2} - (-x) ) = cos(-x) = cosx \\ \\ \Rightarrow cosx = cos(2x+ \frac{3\pi}{4}) \\ \\ 2x + \frac{3\pi}{4} = x + k2\pi \Rightarrow x = - \frac{3\pi}{4}+ k2\pi \\ \\ 2x +\frac{3\pi}{4} = -x + k2\pi \Rightarrow x = - \frac{\pi}{4}+ \frac{k2\pi}{3} \\ \\ k \in Z[/laTEX]

đúng đấy mấy bài này quả là cơ bản , em chịu khó nháp một tí là ra ngay
 
J

joe_sad

5cos3x-sin4x=0
\Leftrightarrow $5( 4cos^3x - 3cosx) - 2sin2x.cos2x = 0$

\Leftrightarrow $5(4cos^3x - 3cosx) - 4sinx.cosx.(cox^2x - 1) =0$

Dễ ùi.
 
Top Bottom