Ai giúp em vài câu tính hằng đẳng thức với

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Điền vào chỗ ... để đc khẳng định đúng (áp dụng HĐT)

1. (x-1)^3= ...
2. (1+y)^3= ...
3. x^3+y^3= ...
6. (x+1)(x^2-x+1)= ...
7. (x-2)(x2+2x+4)= ...
9. a^3+3â^2+3a+1=...

Bài 3: Thực hiện phép tính

1. (x+y)^3+(x-y)
2. (x+3)(x^2-3x+9)-x(x-2)(x+2)
4. (3x+1)^3


Em cảm ơn nhiều lắm ạ :)
 
T

tranvanhung7997

1. $(x - 1)^3 = x^3 - 3x^2 + 3x - 1$
2. $(1 + y)^3 = y^3 + 3y^2 + 3y + 1$
3. $x^3+y^3= (x + y)(x^2 - xy + y^2)$
6. $(x + 1)(x^2 - x + 1) = x^3 + 1$
7. $(x - 2)(x^2 + 2x + 4) = x^3 - 8$
9. $a^3 + 3a^2 + 3a + 1 = (a + 1)^3$
 
Top Bottom