P
peterpans01
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:Cho tam giác ABC , M nằm trong tam giác.Gọi D,E,F,H,I,K lần lượt là trung điểm MA,MB,MC,BC,CA,AB.Chứng minh DH,EI,FK đồng quy!
Bài 2:Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AB=a, BC=b , CD=c , DA=d (d<c), Các tia phân giác trong của góc A và góc D cắt nhau tại M , các tia phân giác của góc ngoài tại B và C cắt nhau tại N.
a/ chứng minh AB//MN
b/ Tính MN
Bài 3:Cho hình thang ABCD ( AB//CD ) và AD, BC không song song .Gọi M là trung điểm của AB . Vẽ MH // AD(H thuộc BD) , MK // BC (K thuộc AC) .
a/ Chứng minh H ,K là trung điểm BD , AC
b/ CM : HK//CD
c/ CM : Ah , BK , DC đồng quy.
d/ Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H và vuông góc với MH với đường thẳng qua K và vuông góc với MK .Chứng minh O cách đều C và D .
Ai giải giúp em với , đang cần gấp!thank you!^
^^
^^
^[-O<[-O<[-O<:-*:-*:-*!
Bài 2:Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AB=a, BC=b , CD=c , DA=d (d<c), Các tia phân giác trong của góc A và góc D cắt nhau tại M , các tia phân giác của góc ngoài tại B và C cắt nhau tại N.
a/ chứng minh AB//MN
b/ Tính MN
Bài 3:Cho hình thang ABCD ( AB//CD ) và AD, BC không song song .Gọi M là trung điểm của AB . Vẽ MH // AD(H thuộc BD) , MK // BC (K thuộc AC) .
a/ Chứng minh H ,K là trung điểm BD , AC
b/ CM : HK//CD
c/ CM : Ah , BK , DC đồng quy.
d/ Gọi O là giao điểm của đường thẳng qua H và vuông góc với MH với đường thẳng qua K và vuông góc với MK .Chứng minh O cách đều C và D .
Ai giải giúp em với , đang cần gấp!thank you!^