ai giúp em làm bài toán này !!!1

S

sangpro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để hoàn thành một công việc, hai tổ làm chung trong 6 giờ.Sau 2 giờ làm chung thì tổ 2 được điều đi làm việc khác,tổ 1 đã hoàn thành công việc đó trong 10 giờ . hỏi nếu mỗi tổ làm riêng thì sau bao lâu sẽ lam xong công việc đó?
 
N

nguyenbahiep1

để hoàn thành một công việc, hai tổ làm chung trong 6 giờ.Sau 2 giờ làm chung thì tổ 2 được điều đi làm việc khác,tổ 1 đã hoàn thành công việc đó trong 10 giờ . hỏi nếu mỗi tổ làm riêng thì sau bao lâu sẽ lam xong công việc đó?

Thời gian tổ 1 làm 1 mình xong công việc là x

Thời gian tổ 2 làm 1 mình xong công việc là y

1h tổ 1 làm được 1/x công việc

1h tổ 2 làm được 1/y công việc

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{1}{6} \\ 2(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}) + \frac{10}{x} =1 \end{cases} \\ \\ x = 15h , y = 10h[/laTEX]
 
Top Bottom