Ai giúp em giải những bài vector này với, khó quá

P

pokemanga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cm rằng với 2 vector ko cùng phương a\Rightarrow và b\Rightarrow , ta có |a\Rightarrow| ( giá trị tuyệt đối của vector a) - | b\Rightarrow| < |a\Rightarrow + b\Rightarrow| < | a\Rightarrow| + | b\Rightarrow|
2) Cho tam giác OAB.Giả sử OA\Rightarrow + OB\Rightarrow = OM\Rightarrow, OA\Rightarrow - OB\Rightarrow = ON\Rightarrow.Khi nào điểm M nằm trên đường phân giác của góc AOB ? Khi nào điểm N nằm trên đường phân giác ngoài của góc AOB ?
3 ) CM rằng AB\Rightarrow = CD\Rightarrow khi và chỉ khi trung điểm của 2 đoạn thẳng AD và BC trùng nhau
4)Cho tam giác ABC có trung tuyến Am. Trên cạnh AC lấy 2 điểm E và F sao cho AE=EF=FC; BE \bigcap_{}^{}Am = N
a) Cm AN\Rightarrow và MN\Rightarrow là 2 vector đối nhau
b) Tính AE\Rightarrow + À\Rightarrow + AN\Rightarrow + MN\Rightarrow
5) Cho tam giác ABC.Cm rằng | CA\Rightarrow + CB\Rightarrow | = |CA\Rightarrow - CB\Rightarrow| thì tam giác ABC là tam giác vuông tại C
6) Cho 2 điểm A, B phân biệt
a) tìm tập hợp các điểm O sao cho OA\Rightarrow = OB\Rightarrow
b) Tìm tập hợp các điểm O sao cho OA\Rightarrow= - OB\Rightarrow
7)Cm rằng nếu AB\Rightarrow = CD\Rightarrow thì AC\Rightarrow= BD\Rightarrow
8) Cho 4 điểm bất kì A,B,C,D .CM các đẳng thức sau :
a) CD\Rightarrow + BC\Rightarrow + AB\Rightarrow= AD\Rightarrow
b) BC\Rightarrow + AB\Rightarrow= DC\Rightarrow +AD\Rightarrow
c) AB\Rightarrow + CD\Rightarrow = AD\Rightarrow + CB\Rightarrow
d) AB\Rightarrow - CD\Rightarrow= AC\Rightarrow - BD\Rightarrow
9)Cho hình bình hành ABCD có tâm O và 1 điểm M tùy ý, CM:
a) CO\Rightarrow - OB\Rightarrow = BA\Rightarrow
b) AB\Rightarrow + AB\Rightarrow= DC\Rightarrow + AD\Rightarrow
c) DA\Rightarrow - DB\Rightarrow = OD\Rightarrow - OC\Rightarrow
d) DA\Rightarrow-DB\Rightarrow + DC\Rightarrow= 0\Rightarrow
e) MA\Rightarrow + MC\Rightarrow = MB\Rightarrow + MD\Rightarrow
f) OA\Rightarrow + OB\Rightarrow + OC\Rightarrow + OD\Rightarrow = 0\Rightarrow
10)Cho Đoạn thẳng AB có trung điểm I , M là điểm tùy ý không ở trên đường thẳng AB . Lấy trên MI kéo dài 1 điểm N sao cho cho IN= MI :
a) CM : MA \Rightarrow + MB\Rightarrow = MN
b) Cm : AM\Rightarrow - AB\Rightarrow = NA\Rightarrow
Còn nữa mà bây h chỉ dám post trước nhiêu đó thôi, anh chị nào xem làm ơn giúp em với, cho em có 1 ngày mà làm nhiêu đó bài , dấu \Rightarrow là dấu vector nha mọi ngưởi, vd là AB\Rightarrow nghĩa là vector AB, em ko bik viết dấu mũi tên ở trên thế nào nên sài đỡ cái đó, ai giúp em em cám ơn nhiều lắm
 
L

longbinhthcstt

Giải bài 1:
Do Vectơ a, b không cùng phương.
Đặt AB=a (có dấu vectơ); BC = b; khi đó AC= a+b
Theo bất đẳng thức tam giác: AB - BC <AC<AB+AC
Từ đó suy ra điều phải chứng minh.
 
Top Bottom