ai giup em gai may bai nay vs

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện như hình vẽ.

Mỗi pin có E=1,5(V), điện trở trong r=1ôm.Điện trở mạch ngoài R=3,5ôm.Cường độ dòng điện ở mạch ngoài là?
2. Cho bộ nguồn gồm 6 acquy giống nhau đc mắc thành 2 dãy song song vs nhau, mỗi dãy gồm 3 acquy mắc nối tiếp vs nhau.Mỗi acquy có suất điện động E=2V. Điện trở trong r-1ôm. Tìm suất điẹn dộng vsaf điện trở trong của nguồn.
3. Một ấm điện có hai dây dẫn R1,R2 để đun nc. Nếu dùng dây R1 thì nc trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1=10'. Còn nếu dùng dây R2 thì nc sẽ sôi sau thời gian t2=40'.Nếu dùng cả 2 dây dẫn măc ns tiếp thì nc sẽ sôi sau thời giain là?
4. CHo một mạch điện kín có E=12V. Điện trở trong r=3ôm, mạch ngoài gồm điện trở R1=6ôm mắc // vs một điện trở R. Để công suất tiêu thụ trên điện trở R đạt gtrij lớn nhất thì điện trở R phải có gtrij?
 
C

conech123

Thấy bài của rm lâu rồi, nhưng hiềm một nỗi đọc đề một lát là hoa mắt chóng mặt,....

Thôi thì hôm nay liều một phen vậy.

Bài 1: Tổng hợp nguồn.

2 nguồn nối tiếp thì [TEX]E = 3V, r = 2\Omega[/TEX]

Song song với bộ nguồn hòa toàn giống nó [TEX]E' = 3V, r' = \frac{r}{2} = 1 \Omega[/TEX]

Nối tiếp với bộ 3 nguồn: [TEX]E" = 3 + 4,5 = 7,5 V, r" = f'+3 = 4 \Omega[/TEX]

Bộ nguồn trên tương đương với một nguồn có [TEX]E = 7,5 V, r = 4 \Omega[/TEX]

Vậy [TEX]I_{mn} = \frac{E}{r+R} = ....[/TEX]


Bài 2. 3 acquy nối tiếp thì [TEX]E' = 3.E, r' = 3r[/TEX]

Mắc song song với dãy giông nó: [TEX]E" = E', r" = \frac{r'}{2} = \frac{3r}{2}[/TEX]



Bài 3. Gọi U là hiệu điện thế nguồn cung cấp.

Công suất khi dùng điện trở [TEX]R_1[/TEX]

[TEX]P_1 = \frac{U^2}{R_1}[/TEX]

Gọi Q là năng lượng cần thiết để đun sôi lượng nước trên:

[TEX]P_1 = \frac{Q}{t_1} = \frac{U^2}{R_1} \Rightarrow R_1 = \frac{U^2t_1}{Q}[/TEX]

Tương tự, với điện trở [TEX]R_2[/TEX] ta cũng có:

[TEX]P_2 = \frac{Q}{t_2} = \frac{U^2}{R_2} \Rightarrow R_2 = \frac{U^2t_2}{Q}[/TEX]
Nếu mắc nối tiếp ta lại có:

[TEX] R = \frac{U^2.t}{Q} = R_1 + R_2[/TEX]

Hay [TEX] \frac{U^2.t}{Q} = \frac{U^2t_1}{Q} + \frac{U^2t_2}{Q}[/TEX]

Rút gọn tất cả những gì có thể rút gọn cuối cùng được [TEX]t = t_1 + t_2[/TEX]

Bài 4 có rất nhiều trong SBT.
 
Top Bottom